VĂN PHÒNG PHẨM
THÔNG TIN CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
TIN TỨC | TIN CÔNG TY Bản in
 
Nhà mình không bao giờ quét, ăn xong không rửa bát... mà sao sinh viên tình nguyện cứ chăm chăm đi cuốc đất, trồng cây cho người khác
Tin đăng ngày: 14/6/2018 - Xem: 2057
 

Càng đến gần mùa hè, câu chuyện sinh viên tình nguyện lại càng nóng hơn bao giờ hết. Dân mạng vẫn buông lời chỉ trích và sinh viên tình nguyện vẫn khẳng định những việc làm của mình là có ý nghĩa, là minh chứng cho sức trẻ, cho khát khao được cống hiến.

Đây dường như là lý lẽ duy nhất là cộng đồng mạng phản đối việc làm của các bạn sinh viên tình nguyện. Vì có nhiều bạn nhà khó khăn, bố mẹ chắt chiu từng đồng gửi lên nhưng nghỉ hè lại không chịu về nhà giúp đỡ

Nhà mình không bao giờ quét, ăn xong không rửa bát... mà sao sinh viên tình nguyện cứ chăm chăm đi cuốc đất, trồng cây cho người khác - Ảnh 1.

Xét theo khía cạnh tích cực, tham gia tình nguyện không đáng bị lên án hay phê phán. Vì rèn luyện kỹ năng mềm cũng là một trong những điều cần thiết sau này ra trường, chỉ học trên sách vở thôi sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường lao động đâu.

Nhà mình không bao giờ quét, ăn xong không rửa bát... mà sao sinh viên tình nguyện cứ chăm chăm đi cuốc đất, trồng cây cho người khác - Ảnh 3.

Nếu rơi vào trường hợp này thì đúng là cũng không nên. Một sào ruộng thu được bao nhiêu lại còn mất tiền thuê người trong khi con mình đi đào đất, trồng cây giúp những người tận đẩu tận đâu xem ra bố mẹ cũng không thể hoàn toàn hài lòng được.

Nhà mình không bao giờ quét, ăn xong không rửa bát... mà sao sinh viên tình nguyện cứ chăm chăm đi cuốc đất, trồng cây cho người khác - Ảnh 5.

Ai cũng có cái lý riêng của mình. CV đẹp, ra trường có công việc tốt, lương cao cũng là một cách để giúp đỡ bố mẹ mà.

Nhà mình không bao giờ quét, ăn xong không rửa bát... mà sao sinh viên tình nguyện cứ chăm chăm đi cuốc đất, trồng cây cho người khác - Ảnh 7.

Tất nhiên vẫn không thiếu những thành phần tham gia tình nguyện chỉ để check-in sống ảo, có hình đăng Facebook cho đẹp. Phòng mình ở chưa bao giờ dọn, ăn xong bát không chịu rửa nhưng tham gia tình nguyện là lăn xả việc gì cũng làm được.

Nhà mình không bao giờ quét, ăn xong không rửa bát... mà sao sinh viên tình nguyện cứ chăm chăm đi cuốc đất, trồng cây cho người khác - Ảnh 9.

Đến khi có chuyện thì cũng chỉ có bố mẹ lo cho mình, những người bạn giúp ở tận đẩu tận đâu sẽ chẳng hỗ trợ bạn được gì. Nhưng đi tình nguyện đâu phải để nhận lại, cho đi cũng là một cách để mình sống hạnh phúc hơn mà.

 
Nhà mình không bao giờ quét, ăn xong không rửa bát... mà sao sinh viên tình nguyện cứ chăm chăm đi cuốc đất, trồng cây cho người khác - Ảnh 11.

Chính xác là chúng ta nên tham gia tình nguyện từ những cái nhỏ nhất xung quanh mình. Không nhất thiết phải đi xa hàng trăm cây số, lên vùng cao, xuống biển sâu mới là từ thiện.

Nhà mình không bao giờ quét, ăn xong không rửa bát... mà sao sinh viên tình nguyện cứ chăm chăm đi cuốc đất, trồng cây cho người khác - Ảnh 13.

Cuộc tranh luận này sẽ chẳng bao giờ kết thúc. Thiết nghĩ nếu tất cả các bạn sinh viên tình nguyện đều cân nhắc được công việc của mình, biết làm gì là đúng, là hợp lý thì sẽ chẳng bao giờ có chuyện cứ mỗi hè đến lại lên mạng cãi nhau như thế này.

Nhà mình không bao giờ quét, ăn xong không rửa bát... mà sao sinh viên tình nguyện cứ chăm chăm đi cuốc đất, trồng cây cho người khác - Ảnh 15.
 
Tin tức khác:
Lựa chọn đồ dùng học tập: Đừng ham đồ rẻ mà rước họa (15/6/2019)
Nhiều phường, xã ở thành phố Vinh chưa đủ trường học (15/6/2019)
Share quả xoài và thìa để thi tốt, trào lưu tưởng nhảm nhí lại thu hút hàng trăm nghìn sĩ tử trước mỗi mùa thi (14/6/2018)
Chỉ với 5 cách đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng lấy lại hứng khởi trong công việc, học tập (14/6/2018)
Nhà mình không bao giờ quét, ăn xong không rửa bát... mà sao sinh viên tình nguyện cứ chăm chăm đi cuốc đất, trồng cây cho người khác (14/6/2018)
Điểm chuẩn lớp 10 hệ chuyên tại TP HCM: Chuyên Lê Hồng Phong dẫn đầu với 42 điểm chuyên Hóa (14/6/2018)
Trước khi tốt nghiệp đại học, nếu không nhận ra những điều này thì bạn sẽ mãi chênh vênh trước ngưỡng cửa cuộc đời (14/6/2018)
Hãy yêu một anh chàng thích đọc sách (14/6/2018)
15 món bảo bối văn phòng không thể thiếu dành cho dân công sở (14/6/2018)
Câu chuyện thăng trầm đằng sau biểu tượng "con sâu" ít người biết của NASA (14/6/2018)
Quên màu đen đi, máy tính CASIO thời nay có cả tá sắc màu cho bạn lựa chọn (14/6/2018)
3 lý do khiến gần 2.000 năm qua không ai dám trộm mộ Gia Cát Lượng (14/6/2018)
Khắc phục lỗi thường gặp khi Photocopy (14/6/2018)
Đại lý chuyên cung cấp văn phòng phẩm giá sỉ (6/8/2016)
Tin tức
Lựa chọn đồ dùng học tập: Đừng ham đ
Nhiều phường, xã ở thành phố Vinh ch
Share quả xoài và thìa để thi tốt, t
Chỉ với 5 cách đơn giản này, bạn sẽ
Nhà mình không bao giờ quét, ăn xong
Điểm chuẩn lớp 10 hệ chuyên tại TP H
Dịch vụ
Khắc dấu lấy ngay tại Hà Tĩnh
Khắc dấu tại Tp Vinh Nghệ An giá rẻ
In túi ni lông, túi bóng tại TP Vinh
Cung Cấp Văn Phòng Phẩm Giá Rẻ Nhất
Kinh doanh văn phòng phẩm online
Kinh doanh văn phòng phẩm qua trang
Chính sách
Chính sách bảo mật thông tin
Chính sách đổi trả hàng hóa
Chính sách bảo hành
Chính sách giao nhận hàng
Hướng dẫn chi tiết cách thức thanh t
Hướng dẫn mua hàng

Công ty TNHH An Phát Gia
Địa chỉ: Số 9A ngõ 103 đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Vinh
Điện thoại: 0912 416 758 - 0395 877 855 
Email: vpp.anphatgia@gmail.com
Website: http://vanphongphamthanhvinh.com

Facebook chat